รายละเอียดงาน My way #4 และการลงทะเบียน
**** ปิดรับลงทะเบียนแล้ว ****

รายละเอียดงาน My way #4 : Come Back Home และการลงทะเบียนงาน My Way ครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 - อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 ที่สวนพันพรรณพร้าว อำเภอพร้าว เชียงใหม่ 
 
ขั้นตอนการเข้าร่วมงาน มี 3 ขึ้นตอนคือ 
 
1. อ่านรายละเอียดการจัดงาน 
2. โอนเงิน ลงทะเบียน (ค่าอาหารและสถานที่) 
3. กรอกใบลงทะเบียน 
 
โดยการลงทะเบียน ยิ่งเร็วเท่าไหร่ ทำให้เราจัดงานได้ดีขึ้นเท่านั่น เพราะเราจะได้จำนวนคนที่แน่ชัดเพื่อเตรียมงาน 
 
ขั้นตอนแรก รายละเอียดการจัดงาน 
 
1) งาน My Way ครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 - อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 ที่สวนพันพรรณพร้าว (เป็นคนละที่กับสวนพันพรรณเดิมที่แม่แตง)  ซึ่งสามารถดูรายละเอียดที่ตั้งและการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ได้ที่ ด้านล่างของ link นี้ http://thai.punpunthailand.org/index7019.html?page_id=101 งานครั้งนี้ผู้เข้าร่วมต้องลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น (ภายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560) 
 
ในขณะนี้ทางทีมงานยังไม่มีแผนการจัดรถรับส่งผู้เข้าร่วมไปที่ สวนพันพรรณ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากรถสาธารณะที่ระบุไว้ใน link ของสวนพันพรรณแล้ว คำแนะนำเบื้องต้น คือ 1.1) เราจะเปิดกลุ่มใน fb สำหรับผู้เข้าร่วม เพื่อให้นัดหมายรวมตัวเดินทางไปด้วยกัน หรือครอบครัวที่ขับรถไปจากเชียงใหม่ อาจจะ post บอกจำนวนที่ว่างในรถของตนเองเพื่อรับคนไปด้วยกัน 1.2) ท่านสามารถนัดกันใช้บริการรถแดง ในเชียงใหม่ได้ เราเชื่อว่าด้วยการหารือกันจะมีทางออกดี ๆ ตามมา


 
2) เกี่ยวกับทีมงาน ทีมจัดงานเป็นคนทำบ้านเรียนในเชียงใหม่ รวมตัวกันจัดงานขึ้นจนเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แกนหลักหลาย ๆ คนเป็นคนที่มาร่วมงานในครั้งก่อน ๆ เราไม่ใช่ผู้จัดงานมืออาชีพ เราจัดการศึกษาให้ลูกไปด้วย ทำมาหากินไปด้วยและก็ช่วยกันจัดงานไปด้วย จึงอาจมีข้อบกพร่องบ้าง ที่เกริ่นมาทั้งหมดเพื่ออยากชวนให้ทุกท่านเป็นผู้ร่วมจัดงานไปพร้อม ๆ กับเรา ช่วยกันนัดหมาย จัดหารถประจำทางไปด้วยกัน หรือแนะนำเสนอความคิดเห็น สอบถามแนะนำในส่วนที่เราคิดไม่ถึง รวมไปถึงถ้าท่านมีเรื่องเล่าประสบการณ์ที่อยากแชร์ กิจกรรมใด ๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้มาร่วมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เราจะได้จัดตารางเวลาไว้ให้ เราอยากให้บรรยากาศเหมือนไปแคมปิ้งร่วมกัน ทั้งนี้เพื่อให้ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นไปได้ เราได้เปิดกลุ่มใน facebook ไว้ ซึ่งทุกท่านสามารถ post นัดหมาย การเดินทางหรือสอบถามเรื่องต่าง ๆ ได้เลยครับ https://www.facebook.com/groups/1856663007944287/ 
 
3) ร่างกำหนดการและกิจกรรมในงาน 
 
ศุกร์ ที่ 3 มีนาคม 
บ่าย พบกันที่สวนพันพรรณ พร้าว เตรียมที่พัก
เย็น ทำอาหารเย็นร่วมกัน
ค่ำ แนะนำตัว ทำความรู้จักกัน
ดึก ดูดาว กับ ลุงอัฐ สถานีหางดง
 
เสาร์ที่ 4 มีนาคม 
เช้ามืด ดูนก
เช้า ผู้ใหญ่ ล้อมวงเสวนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา การศึกษากับปัญญาอนาคต  / เด็ก เรียนรู้ทำบ้านดิน 
บ่าย ผู้ใหญ่ กิจกรรมการเรียนรู้/ชวนสนทนาโดยพ่อแม่บ้านเรียน
กิจกรรมแช่น้ำร้อน /เกมลับสมอง
เย็น-ค่ำ กิจกรรมรอบกองไฟ ปิ้งย่าง นานาชนิด
 
อาทิตย์ 5 มีนาคม 
เช้า ดูนก ปิ้งย่าง รอบเช้า
สาย เสวนากับพี่โจน จันได
 
ตลอดงาาน กิจกรรม workshop ต่าง ๆ จากครอบครัวบ้านเรียน วิ่งเล่นเสรี กลางป่า เล่นน้ำลำธาร เล่นได้ตามใจคิด :) 
4) ค่าใช้จ่าย เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถมาร่วมงานได้ ทางทีมงานจึงคิดค่าใช้จ่ายให้ต่ำที่สุดเป็นอัตราเหมาตลอดงาน โดยเป็นค่าอาหารประมาณ 5 มื้อและค่าสถานที่โดย คิดอัตรา ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 300 บาท ค่าใช้จ่ายนี้เราเก็บทุกคน รวมถึงทีมที่จัดงานด้วย ซึ่งแม้เราได้รับการสนับสนุนบางส่วนจากองค์กรภายนอก แต่ก็มีจำกัด ซึ่งท่านสามารถช่วยให้เราจัดงานได้ดีขึ้นโดยสบทบทุนโอนเงินมากกว่าอัตราที่ระบุไว้ตามที่ท่านเห็นว่าเหมาะสม
 
หลังลงทะเบียนเสร็จ ทางเราจะจัดทำเข็มกลัด hand made สุดเก๋ จาก บ้านนอกแกลอลี่ (http://www.barnnorkgallery.com/) ให้กับทุกท่าน โดยระบุชื่อบ้านเรียน หรือชื่อท่าน ไว้เป็นสัญลักษณ์เข้าร่วมงาน 
 
5) ที่พัก
5.1) กางเต็นท์หรือนำเครื่องนอน หมอนมุ้งมาเอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สวนพรรณพันมีโรงนอนเป็นอาคารโล่ง มีหลังคา ผู้ร่วมงานสามารถ นำเต็นท์มากางได้ในบริเวณสวน หรือนำที่นอนและมุ้งมานอนในอาคารได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทางทีมงานมีความคิดที่จะติดต่อหาเช่าเต็นท์และที่นอนสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกขนมาเอง ซึ่งจะ update ให้ทราบในกลุ่ม fb ต่อไป
 
5.2) พักโรงแรมในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งอาจจะต้องมีรถส่วนตัวหรือเช่ารถ เบื้องต้นแนะนำโรงแรม อ้อมดอย รีสอร์ท ( http://bit.ly/2k2Hzwg) โทร. 088-2695260 หรือ 087-5985936 หรือ พร้าวบูติค โฮเต็ล http://gooloochiangmai.com/?p=17362 (เจ้าของเดียวกัน อ้อมดอยจะใกล้สวนพันพรรรณกว่า) ค่าห้องพัก คืนละ 500 บาทพักได้ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
 
6) การแจ้งข่าวสาร การประสานงาน จะใช้กลุ่ม facebook เป็นหลักท่านที่สนใจเข้าร่วม สามารถเข้าร่วมกลุ่มได้ที่ https://www.facebook.com/groups/1856663007944287/
 
7) รับลงทะเบียนตั้งแต่บัดนี้ - 18 กุมภาพันธ์ 2560 อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดของสถานที่ เราอาจปิดรับก่อนกำหนด 
 
ขั้นตอนที่ 2  โอนเงินลงทะเบียน
 
กรุณาโอนเงินลงทะเบียน (เป็นค่าอาหารและสถานที่) โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
 
ผู้ใหญ่ (อายุ 15 ขึ้นไป) 500 บาท 
เด็ก (4-14 ปี) 300 บาท 
เด็กต่ำกว่า 4 ปี ไม่มีใช้จ่าย
*** ท่านสามารถโอนได้มากกว่าที่ระบุ เพื่อสนับสนุนให้เราจัดงานได้ดียิ่งขึ้น ***
 
 
เพื่อความสะดวกขอแนะนำให้ท่านโอนเงินมีเศษสตางค์ที่คิดว่าจะไม่ซ้ำใคร เช่น 500.13 เป็นต้น
 
เมื่อโอนเงินแล้ว สามารถแจ้งยอดเงินและวันที่โอนได้ในใบลงทะเบียน 
 
 
ขั้นตอนที่ 3 กรอกใบลงทะเบียน (หลังจากโอนเงินแล้้ว) 
 
ปิดรับลงทะเบียนแล้ว 
 

เสร็จครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้ว อย่าลืมไปทำความรู้จัก นัดหมายและเตรียมตัวกันใน กลุ่มผู้เข้าร่วมงาน My Way 4