•  
    • HomeschoolNetwork.Org's Social

ประกาศเบิกจ่ายค่าโฮสต์สำหรับเว็บไซต์ครั้งที่ 1

วันที่: 14 Mar 2016 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...

ประกาศเรื่องการเบิกจ่ายค่า Hosting สำหรับเว็บ homeschoolnetwork.org ครั้งที่ 1 เนื่องจากเว็บไซต์มีรายจ่ายประจำปี 1,500 บาท จึงได้มีการระดมทุนบางส่วนจากโครงการ Fund Raising Project ของ Nino chan ไม่แน่ใจว่ายังดำเนินการต่อหรือไม่ สำหรับผู้สนใจก็ลองติดต่อจากหน้า project ไปดูได้ 

สำหรับประกาศนี้เพื่อจะแจ้งว่าได้ทำการเบิกจ่ายงวดแรกไปแล้วเรียบร้อยจำนวน 1,500 บาท เพื่อโอนไปยังบัญชี อรรณพ ศรีเจริญชัย จึงได้แจ้งมาเพื่อให้ได้รับทราบถ้วนทั่วกัน ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านอีกครั้งครับ 

Tagged: กองทุนเครือข่ายบ้านเรียน

อ่านเพิ่มเติม

บัญชีกลางกลุ่ม Homeschool Network

วันที่: 10 Oct 2015 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...

เนื่องจากว่าเรามีเว็บไซต์ (ด้วยนะ) http://www.homeschoolnetwork.org/ ซึ่งคอยทำหน้าที่ในสิ่งที่ Facebook ทำได้ไม่ดีพอ เช่น ระบบค้นหา ลำบากในการจัดหมวดหมู่ ต่อยอดไม่ได้ (เช่น การทำฐานข้อมูลสมาชิกผู้ทำบ้านเรียน) ไม่สาธารณะต่อบุคคลทั่วไปและเราไม่รู้ด้วยว่า Facebook คนจะเลิกใช้เมื่อไร เว็บจึงทำหน้าที่รวบรวมเนื้อหาไม่ว่าจะจาก group นี้เอง หรือเป็นที่เขียนสมาชิกช่วยกันเขียนบทความหรือเรื่องราวที่น่าสนใจ เก็บเอาไว้ได้อย่างเป็นหมวดหมู่ (ยังต้องการจัดระเบียบอีกมาก) และยังคงลิงค์เข้าหา Facebook group นี้ ในฐานะเป็นแหล่งสนทนาชั้นดี
และในส่วนของเว็บมันก็มีค่าใช้จ่ายของมันอยู่บ้าง เช่น ค่าเช่าโฮสต์รายปี การพัฒนาโปรแกรม การดูแลเว็บให้เนื้อหาเข้าสู่หมวดหมู่ที่ถูกต้อง การพัฒนาต่อยอดให้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อจุดประสงค์ใหม่ๆ ล่าสุดโปรเจ็กต์ที่ต้องการอย่างมากคือการพัฒนา "Mini-Handbook สำหรับผู้เริ่มต้นอยากทำโฮมสคูล" ซึ่งทั้งหมดนี้แน่นอนว่าต้องใช้เวลาและอาจต้องใช้เงินทุนพอสมควร จึงคิดกันว่าสิ่งสำคัญเวลานี้คือกองทุนสำหรับการพัฒนาอะไรใหม่ๆ เนื้อหาของกองทุนมีดังนี้
 
1. ใช้สำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม Homschool Network เท่านั้น
2. สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการพัฒนา ผู้พัฒนาสามารถเป็นได้ทุกคน จะเสนอเข้ามาเองหรือเราอาจจะเสนอหาคนทำ
3. สำหรับผู้ที่ทำกิจการ ไม่ว่าจะ SE, SR, CSR หรือชั่วคราวแบบ Part-time Social Enterprise ก็สามารถเข้าร่วมได้ เช่น ผู้ที่ทำธุรกิจอยู่แล้ว สามารถขายสินค้า หรือหากมีงานเฉพาะกิจ อาจจะประกาศเข้าร่วมเพื่อแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดเข้ากองทุนอะไรแบบนี้ได้ และอาจจะอนุญาตให้มีการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือกิจกรรมได้ผ่านทาง group (สำหรับเรื่องนี้ต้องคุยระดับนโยบายกันอีกครั้ง) เป็นต้น

Tagged: mini-handbook, ระดมทุน

อ่านเพิ่มเติม

Fund Raising Project for HS by HS ป้าย, สติกเกอร์ติดรถ We're homeschoolers

วันที่: 10 Oct 2015 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ... 

By Nino Chan

สวัสดีครับ คุณพ่อคุณแม่ ตอนนี้ผมกำลังทำแคมเปญอยู่ครับ เพื่อระดมทุนให้กับ homeschool network ซึ่งเป็นบ้านที่อบอุ่นและที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นของพวกเรา 
 
แรกเริ่ม เรื่องมาจากที่ผมคุยกับคุณกุง Kung Lert ว่า เราน่าจะมีอะไรบ่งบอกว่าเป็นคนเผ่าเดียวกัน เวลาอยู่บนถนนจะได้กดแตรทักทายกันได้บ้าง...ฮา เข้าเรื่องครับ ผมเลยทำป้ายติดรถไว้ตามรูปข้างล่างครับมา 50 ชิ้น ส่งไปให้ที่งาน my way2 40 ชิ้น แล้วผมมีเหลืออยู่ 10ชิ้น
 

Tagged: mini-handbook, ระดมทุน

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมต้องใช้ Homeschoolnetwork.Org

วันที่: 01 Jul 2013 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...

เว็บนี้ทุกคนเขียนเนื้อหาอะไรก็ได้เกี่ยวกับโฮมสคูล หากเคยเขียนที่ไหนแล้วบ้างไม่เป็นที่เป็นทางสามารถคัดลอกมาแปะรวบรวมจัดหมวดใหม่ได้ เว็บนี้ไม่มีใครเป็นเจ้าของสื่อ ไม่ต้องรออนุมัติ ไม่มีส่วนกลาง ไม่มีเซ็นเซอร์ เหมือนเขียน status บน Facebook ไม่มีความเป็นทางการ นี่ไม่ใช่เอกสารราชการ หรือถ้าใครอยากจะทางการก็ไม่มีปัญหาอะไร

Tagged: portfolio

อ่านเพิ่มเติม

รับสมัครครอบครัวโฮมสคูลให้สัมภาษณ์นิตยสาร Secret

วันที่: 27 Mar 2013 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...

จากหัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร Secret กำลังทำสกู๊ปเรื่อง Homeschool และต้องการข้อมูลจากผู้ที่เกี่ยวข้องและมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับ Homeschool เพื่อนำเสนอความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องสำหรับผู้อ่าน เกี่ยวกับการจัดการศึกษาในลักษณะนี้ ซึ่งยังมีผู้ที่ไม่รู้จัก ไม่เข้าใจ และเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Homeschool

Tagged: homeschool, นิตยสาร-Secret, บ้านเรียน, สัมภาษณ์

อ่านเพิ่มเติม

ประกาศ BUG Fixed และ Upgrade revision 529

วันที่: 19 Dec 2012 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...

1. เลือกดูเนื้อหาเก่าๆ ได้จากหน้าแรกแล้ว โดยมี page bar อยู่ด้านล่าง (จริงๆ มันควรจะมีแต่แรกแล้วลืมทำ เพิ่งว่างทำ)

2. ระบบจัดการหมวดเปลี่ยนใหม่ โดยมีหมวดให้เลือกเป็น checkbox ทางด้านขวามือด้านล่าง หรือจะไม่เลือกหมวดใดๆ เลยก็ได้

3. ตัด Forum ทิ้ง เอาคำถามที่พบบ่อยขึ้นแทน http://www.homeschoolnetwork.org/content/tag/FAQ/1/

4. ใส่ default ย่อหน้าไว้ให้แล้ว และใช้ตัวคั่นเป็น - icon อยู่ข้าง smile icon ไม่ต้องพิมพ์ break ให้งงอีกต่อไป

5. เพิ่ม "การค้นหาครอบครัวโฮมสคูลในกลุ่มเมฆ" ทางเข้าอยู่หน้าแรกใต้ Google Search ใช้สำหรับค้นหาสมาชิกโฮมสคูลว่าอยู่ในจังหวัดใด กี่คน ใครบ้าง สำหรับส่วนนี้สมาชิกต้องเข้าไปแก้ไขข้อมูลส่วนตัวแล้วใส่จังหวัดให้ถูกต้อง จึงจะใช้การได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลังจาก login แล้วให้ไปที่ยูสเซอร์เมนูเลือก "แก้ไขข้อมูล" แก้ไขในส่วนของจังหวัดที่สมาชิกอยู่อาศัยให้ถูกต้องนะครับ จังหวัดไหนมีสมาชิกเยอะ เมฆจะก้อนใหญ่ตามนะครับ

6. เปลี่ยน Logo ใส่ชื่อภาษาไทยลงไปด้วย

Tagged: Bug-Fixed, Upgrade

อ่านเพิ่มเติม

เว็บ homeschoolnetwork.org ติดอันดับหนึ่ง google แล้ว

วันที่: 23 Aug 2012 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: News ...เว็บไซต์เพิ่งเปิดให้ทดลองใช้ได้ไม่นาน (ยังไม่ได้เปิดจริงๆนะ เพราะยังมี bug ค้างอยู่อีกหลายจุด) ขณะนี้ ผลการค้นหาคำว่า "โฮมสคูล" ใน google เว็บของเราติดอันดับหนึ่งได้ ภายในระยะเวลาเพียงสองเดือนกว่าๆ เท่านั้น เมื่อเราติดอันดับแล้วจะมีคนมาช่วยแชร์ความเห็นและเผยแพร่โฮมสคูลให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ยิ่งช่วยกันเขียนมาก ข้อมูลยิ่งมาก โฮมสคูลก็ยิ่งง่ายขึ้น สังคมก็เติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัวอย่างแน่นอน ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันสร้างสังคมออนไลน์ ด้วยการเขียนๆๆ บทความกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องนะครับ

Tagged: google, homeschool, โฮมสคูล

อ่านเพิ่มเติม

ขอเชิญร่วมประกวดบทความเพื่อจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ สมศ.

วันที่: 20 Aug 2012 ผู้เขียน: toon หมวดหมู่: News ...

สมศ. ขอเชิญชวนครอบครัวบ้านเรียนและเครือข่ายการศึกษาร่วมส่งบทความพร้อมภาพประกอบเพื่อจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ สมศ. บทความใดที่ได้รับคัดเลือกลงเผยแพร่ในจุลสารและสื่อประชาสัมพันธ์อื่นของ สมศ. จะได้รับค่าตอบแทนบทความละ 1,500.- บาท (หนึ่งพันห้าร้อยบาท)

Tagged: สมศ., สมาคมบ้านเรียนไทย, สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา, เครือข่ายบ้านเรียน

อ่านเพิ่มเติม