•  
    • HomeschoolNetwork.Org's Social

พลังชีวิตที่หายไปเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่

วันที่: 04 Mar 2018 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: ...เล่านิดนึงเพื่อเป็นบันทึก เด็กๆ คิดว่าทุกคนน่าจะชอบการวาดรูประบายสีอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวก็ชอบเหมือนกันและทำได้ค่อนข้างดี ดีคือดีในแง่การระบายสีเข้ากรอบ วาดรูปก็ก็อปปี้เหมือนเด๊ะอะไรแบบนี้ แต่ครีเอทสร้างอะไรใหม่ๆ เองไม่เป็น ถึงขั้นเคยบอกว่าชอบวาดอยากเลือกเรียนสถาปัตย์  แต่ก็ไม่รู้หรอกว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ก็ไม่ได้มีความต้องการแรงกล้าอะไรแบบนั้น เพราะความเป็นเด็กเรียนอ่อนนมาก ที่ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรเท่าไร (แน่นอนว่าไม่ติดหรอกเพราะว่าผลการเรียนระดับเกรดเฉลี่ย 1.21)

Tagged:

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ต้องพูดกับวิญเรื่องโรงเรียนอีกเลยนะ

วันที่: 07 Dec 2012 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: ...

วันดีคืนดีก็มีแขกมาหา @Pum ได้รับบทสนทนาอันนึงจากน้องวิน @Pryn คุณแม่น้องวิญคือ อ.ปริญ สนใจโฮมสคูล แต่เมื่อถึงเวลาได้ทดลองพาน้องวิญไปเข้าโรงเรียน ได้ยินว่าเข้าไปได้สัก 10 วัน หรือไงเนี่ยนะ ขอคัดลอกความรู้สึกของน้องวิญมาจากความเห็นบางส่วนจาก อ.ปริญ ดังนี้

"เมื่อเช้าตั้งใจจะส่งวิญไปโรงเรียนซะทีเพราะเพิ่งกลับมาจากกทม แต่เขาเศร้ามาก ไม่ได้ร้องไห้งอแง นอนเงียบๆน้ำตาไหล เห็นเลยว่าทุกข์ใจมาก ก็เลยไม่ได้ไปอีกเพราะเราเชื่อว่าเด็กจะเรียนรู้ได้ดีเมื่อมีความสุข เลยทำใจใช้อำนาจสั่งเขาไม่ลงจริงๆ ต่อให้โรงเรียนดีแค่ไหนถ้าไม่มีความสุขก็คงยังไม่ถึงเวลาของเขา"

สรุปว่าทุกวันนี้น้องคงไม่ได้ไปโรงเรียนแล้ว และมีประโยคหนึ่งจากน้องที่ได้ยินแล้วฮามาก "ม๊า ต่อไปนี้ ไม่ต้องมาพูดกับวิญเรื่องโรงเรียนอีกเลยนะ" ขำกลิ้งกันไปล่ะ เด็กตัวแค่นี้แหละ คำพูด คำจา จะไม่เหมือนเด็กเพราะทุกวันคลุกคลีแต่กับสังคมผู้ใหญ่ ถ้ามองจากสายตาบุคคลภายนอกคงมองว่าแก่เกินวัย แต่คำพูดที่แก่เกินวัยนั้นคงไม่แย่ไปกว่า ออกมาเต้น ร้องเพลง ตามสื่อ พูดตามละครทีวี เกินวัยกันสักเท่าไรหรอกมั้งนะ

คำพูดด้านบนจับใจความมาอีกที ผิดถูกประการใด เจ้าตัวสามารถช่วยแก้ไขให้ถูกได้นะครับ ถ้าได้มาเขียนเองเลยจะยิ่งดีมากๆๆ

Tagged: น้องวิญ, บ้านเรียนภูเก็ต, ออกจากโรงเรียน

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อเรา

วันที่: 16 Jun 2012 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: ...

Tagged: ติดต่อ

อ่านเพิ่มเติม

แจ้ง error ของเว็บไซต์ได้ที่นี่

วันที่: 14 Jun 2012 ผู้เขียน: tee หมวดหมู่: ...

หากพบข้อผิดพลาดจากการใช้งานสามารถแจ้งได้ที่นี่ ขอบคุณครับ

Tagged: error

อ่านเพิ่มเติม